Nắm lòng về sự tương tác giữa chạy bộ đối với cơ thể

Posted on Tin tức 779 lượt xem

Bạn đã bắt đầu chạy bộ trong khoảng thời gian bao lâu?

Cảm nhận của bạn về cơ thê khi bước chân vào môn thể thao chạy bộ là gì?

Các cự ly trong môn chạy bộ bạn đã trải nghiệm là gì, và sự tác động của từng cự ly đối với cơ thể ra sao?

Chúng mình tin chắc là, mỗi người đều có những trải nghiệm với cảm nhận riêng về môn thể thao thú vị này. Tuy nhiên, với những ai còn đang “chân trong chân ngoài” vì chưa hiểu rõ về môn chạy bộ, thì việc có đáp án cho những câu hỏi trên là điều không tưởng. Bởi vì mọi thứ phải xuất phát từ trải nghiệm thực tế mới mang lại giá trị. Hy vọng, những thông tin sắp được chia sẻ dưới đây. Có thể giúp cho những ai muốn chạy bộ, nhưng chưa biết về tác động của chạy bộ lên cơ thể như thế nào. Và từ đó sẽ dễ dàng hơn trong chinh phục các mục tiêu đặt ra.

Tìm hiểu về sự tương tác giữa chạy bộ đối với cơ thể

1.    Tác động của chạy bộ đến vùng cơ
Một nghiên cứu được phân tích dựa trên hành trình chạy bộ của vận động viên chạy marathon chuyên nghiệp,với cự ly lên đến hơn 4000 km liên tục trong nhiều tuần. Từ đó, tìm ra thành phần cơ thể có sự tương quan gì so với quãng đường chạy bộ.

Chỉ số đo được là tổng lượng mỡ được tiêu hao lên đến 40% so với khối lượng của cơ thể. Trong đó, lượng mỡ mất đi ở phần cơ như bắp chân chỉ chiếm 1,2%. Như vậy, nếu chạy bộ nhiều đến như thế nào đi nữa thì phần cơ vẫn được giữ an toàn.

Chạy bộ là cách để khôi phục và chống lại một phần quá trình suy thoái

Phần cơ mất đi là do quá trình lão hóa của cơ thể. Để cải thiện điều này, chạy bộ là cách để khôi phục và chống lại một phần quá trình suy thoái. Bạn không cần phải chạy quá nhiều,quá xa như các vận động viên. Một quãng đường phù hợp nhưng liên tục cũng đảm bảo được điều này.

2. Hiểu về đốt mỡ trong chạy bộ
Cũng dựa trên thí nghiệm thực chứng với một nhóm thanh niên vàv họ được yêu cầu chạy liên tục trong 12 tuần. Bạn có nhạc nhiên với số lượng 5kg mỡ đã được đốt cháy? Như vậy, nếu những ai muốn giảm mỡ, thì lời khẳng định là chạy bộ hoàn toàn phù hợp.

Nếu những ai muốn giảm mỡ, thì lời khẳng định là chạy bộ hoàn toàn phù hợp.

3.    Chạy bền và chạy bứt tốc
Chắc hẳn bạn đã không thấy lạ lẫm với thời gian sử dụng giữa nhóm chạy cự ly ngắn và marathon. Đương nhiên, với mỗi kỹ thuật chạy sẽ có những tác động khác nhau. Trong trường hợp này sẽ bàn luận đến kiểu chạy bền và chạy bức tốc nhé có tác động như thế nào đến cơ thể nhé.

Cũng trong một thí nghiệm chạy trong 12 tuần. Kết quả đã cho thấy giữa nhóm chạy bền và nhóm chạy ngắn đều có sự biến chuyển trong tiêu hao mỡ tương đương nhau. Như vậy, không thể đưa ra nhận xét là chạy với kỹ thuật nào sẽ tốt hơn trong việc đốt mỡ. Tốt nhất, là bạn nên thử phản ứng và lựa chọn cho mình môn chạy phù hợp nhất.

Với mỗi kỹ thuật chạy sẽ có những tác động khác nhau

Tóm lại là, chạy bộ sẽ có tác động trực tiếp đến cơ thể, nó giúp cho việc đốt mỡ diễn ra hiệu quả. Và nỗi lo về phần cơ bị tiêu hao sẽ không đáng lo nếu như bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cũng như biết cách tập luyện, nghi ngơi phù hợp. Hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ, cố gắng hoàn thành nó và nâng cấp dần lên. Thay đổi tích cực đến cơ thể của bạn là điều không khó để xảy ra. Hãy chia sẻ với chúng tôi về thành tích mà bạn đạt được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.