Như thế nào là tư thế chạy bộ đúng cách

Posted on Tin tức 848 lượt xem

Để chạy bộ nhanh và hiệu quả và giảm nguy cơ chấn thương thì việc rèn luyện tư thế chạy bộ đúng cách vô cùng quan trọng. Bởi vì khi biết cách chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương. Và từ đó, việc tập luyện mới đem lại hiệu quả. Để hiểu thêm thì bạn cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

1.    Bạn hãy tập sao cho mắt luôn được nhìn thẳng 
Bằng cách hãy để đầu của bạn được ngẩng cao và giữ cho mắt luôn được nhìn thẳng. Chú ý, bạn tránh nhìn xuống chân sẽ hỗ trợ cho phần đầu luôn được nhìn thẳng.

2.    Chạy bộ đúng cách với tư thế đúng
Cách tập bằng cách bạn chạy và để cơ thể của bạn hơi nghiêng về phía trước. Chú ý giữ phần cổ và đầu luôn được ngẩng cao. Tư thế chạy bộ đúng là giư cho phần lưng được thẳng, thả lỏng phần vai, tay để giúp cho nhịp thở của bạn được luân chuyển một cách dễ dàng. Đặc biệt, phần lưng không được gập, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dáng chạy, và chấn thương là điều có thể xảy ra.

3.    Đặt tay sao cho đúng cách?
Để chạy bộ được thoải mái và dễ dàng, bạn hãy để bàn tay đạt ngang hông sao cho cánh tay vuông góc 90 độ. Một sai lầm phổ biến của những người mới chạy bộ là đánh tay quá cao, quá nhanh lên đến phần ngực. Tư thế này dễ gây ra hiện tượng mệt mỏi, bạn cần chú ý điều chỉnh để tránh sai lầm này nhé.

4.    Hãy luyện tập để phần tay được thả lỏng
Thả lỏng cánh tay và bàn tay cũng là một chú ý để chạy bộ đúng cách. Trong quá trình chạy, bàn tay không nên nắm chặt mà hãy nắm hờ tránh gây ra hiện tượng mỏi phần cánh tay, gồng cứng phần vai, cổ.

 

5.    Chú ý phần gối gập mức độ vừa phải và tiếp đất
Mỗi bước chạy trước khi tiếp đất, hãy giữ sao cho phần đầu gối của bạn không giãn quá mức, giảm áp lực hoạt động xuống phần cơ bắp.

Tránh tiếp đất bằng phần mũi hay gót chân làm cho bắp chân bị mỏi, dẫn đến hiện tượng đau ống đồng. Khi tiếp đất bằng mũi chân, sẽ gây áp lực lên phần đầu gối, chính điều này rất dễ xảy ra chấn thương khớp gối. Tiếp đất đúng cách, có nghĩa bạn hãy đặt từ giữa lòng bàn chân cho đến phần ngón chân. Đây chính là cách chạy bộ đúng cách bạn cần lưu ý.

6.    Tránh nhấc chân quá cao
Với mỗi bước chạy, bạn nên tiếp đất sao cho chân bạn càng sát mặt đất càng tốt. Bởi khi bạn nhấc đầu gối quá cao, sẽ làm tiêu hao năng lượng dư thừa không cần thiết.

7.    Bước nhanh với những sải chân ngắn
Nhiều người sẽ lầm tưởng nếu bước sải ngắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chạy bộ. tuy nhiên, đây chính là kỹ thuật chạy bộ đúng cách mà dân trong làng chạy thường áp dụng.  Điều này gíup giảm nguy cơ bị chấn thương và đỡ mất sức. Và đây mới chính là phương pháp vừa giúp bạn đảm bảo được hiệu suất chạy bộ, vừa giúp bảo vệ sức khỏe.

Như vậy, chạy bộ đúng cách rất cần thiết để bạn nâng cao sức khỏe và đảm bảo không bị chấn thương trong quá trình chạy bộ. Thả lỏng hoàn toàn cơ thể và tận hưởng cảm giác thoải mái trên những cung đường chạy, kết hợp lắng nghe tiếng nói nội tâm sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.