Tác hại của việc chạy bộ nhiều và sai cách

Posted on Tin tức 869 lượt xem

hể thao luôn có những hiệu quả tích cực đến với cơ thể và môn chạy bộ cũng thế. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có những mặt đối lập nếu chúng ta không hiểu biết vì thiếu kiến thức. Chính điều này đã dẫn đến những tác động tiêu cực đến cơ thể khi thực hiện không đúng cách. Bạn có nhận thấy rằng, đa số mọi người đều ít quan tâm đến điểm này khi chạy bộ?

Vậy thì để cảnh tỉnh đến mọi người về tác hại của việc chạy bộ quá nhiều và còn sai cách, sẽ dẫn đến những hậu quả như nghiêm trọng thế nào. Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết sau đây nhé!

1.    Nguy cơ bị bệnh tim mạch sẽ tăng cao
Một nghiên cứu của Viện tim mạch Mỹ đã thực hiện đợt khảo sát các vận động viên tập luyện 3 môn phối hợp. Đó là 3 môn chạy bộ – xe đạp – và bơi. Những người bị bệnh tim mạch là các vận động viên có cường độ tập luyện nặng và dài. Lời khuyên là đừng vì thành tích mà quên đi sức khỏe của bản thân. Hãy tập luyện theo đúng cách và một cách đều đặn.

2.    Bạn có thể bị mất cơ nếu chạy bộ nhiều lại sai cách.
Mục đích khi chạy bộ của rất nhiều nam giới là làm sao cho các phần cơ được tăng lên và phát triển khỏe mạnh. Chạy bộ vừa nhiều vừa sai cách cũng như việc uống thuốc quá liều lại không đúng bệnh . Như vậy, mọi nỗ lực của bạn không được đền đáp mà còn rước thêm nợ.

Bởi vì, trong quá trình chạy bộ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hóc môn hạnh phúc, giúp phòng chống stress hiệu quả. Tuy nhiên, trạng thái này gây ra hiện tượng đốt cháy cơ vì giảm mức testosterone. Do vậy, bạn cần biết cách chạy bộ đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì tình trạng trên sẽ được hạn chế tối đa. Một cơ thể rắn chắc với cơ thể cuồn cuộn là điều không khó.

3.    Chấn thương, một điều thường xuyên xảy đến khi chạy bộ sai cách.
Phổ biến thường gặp trong giới chạy bộ là chấn thương về đầu gối, viêm gân phần cổ chân hay nẹp ống chân,… Khi gặp phải hiện tượng này, cơ thể sẽ mất một thời gian không ngắn để có thể phục hồi lại hoàn toàn. Với những chấn thương nặng có thể mất từ  6 tháng đến 1 năm hồi phục, gây ảnh huởng không nhỏ đến cuộc sống thường ngày của bạn nữa đấy.

 

4.    Chạy bộ ở mức độ như thế nào thì được cho là đủ?
Nếu như chạy bộ nhiều dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc, thì như thế nào là chạy bộ đủ. Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi của bạn mới biết được chế độ tập luyện hợp lý. Thông thường, thời gian chạy lý tưởng là 30 phút mỗi lần, với lịch tập từ 3 đến 5 buổi  mỗi tuần, đặc biệt là cho những ai bận rộn.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã có câu trả lời của việc chạy bộ quá nhiều và sai cách sẽ gây ra tác hại không  nhỏ cho cơ thể. Thêm một lưu ý là, bạn hãy khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ. Xả cơ sau khi kết thúc buổi chạy, cũng như có kỹ thuật đúng để tránh gặp phải chấn thương nhé. Chúc bạn có những buổi chạy bộ thật thú vị và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.